• slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image

Đặt Lịch Hẹn Khám

Chia sẻ kinh nghiệm

Vấn Đề Phải Biết Khi Mắc Phải MỤN CÓC

Ngày Đăng : 19/04/2017 - 8:40 AM

 
Một mụn cóc là các u nhú phát triển trên làn da gây ra bởi một số loại virus được gọi là Human Papillomavirus (HPV) gây viêm nhiễm các lớp trên cùng của da. 
 
Mụn cóc có thể phát triển bất cứ nơi nào trên cơ thể và có nhiều loại khác nhau. Ví dụ mụn cóc thông thường phát triển thường xuyên nhất trên bàn tay và bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Mụn cóc plantar thường phát triển trên lòng bàn chân.
 
Với tâm nguyện chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm của bản thân vào giai đoạn cuối của cuộc đời để làm nên điều có ý nghĩa. Bác sĩ Trần Thịnh quyết định Giảm 12% trên tổng chi phí điều trị (không áp dụng cộng dồn chương trình khuyến mãi) cho Tất Cả Quý Bệnh Nhân nào SHARE bài chia sẻ này của Bác Sĩ Trần Thịnh. Để kiến thức của mình được nhiều người biết tới, để giúp đỡ cho nhiều người có lựa chọn đúng về việc điều trị Mụn Cóc mà không phải hối hận. Kính mong quý vị thấu hiểu.
 
Bệnh mang tính lây lan
Mụn cóc có thể dễ dàng lây lan qua việc bạn tiếp xúc trực tiếp với một mụn cóc của người khác. 
Bạn có thể lây nhiễm cho bản thân một lần nữa bằng cách chạm vào mụn cóc và sau đó chạm vào một phần khác của cơ thể bạn. 
Bạn có thể lây nhiễm sang người khác bằng cách dùng chung khăn, dao cạo râu, hoặc vật dụng cá nhân khác. 
Sau khi bạn đã có tiếp xúc với HPV, có thể mất nhiều tháng để Virut tăng trưởng chậm dưới da trước khi bạn nhận thấy một mụn cóc.
 
Các Triệu Chứng
Mụn cóc mọc lên trong một loạt các hình dạng và kích cỡ. 
Mụn cóc có thể là một vết sưng với một bề mặt gồ ghề, hoặc nó có thể là bằng phẳng và mịn. 
Các mạch máu rất nhỏ phát triển thành cốt lõi của mụn cóc để cung cấp dưỡng chất cho mụn cóc phát triển.
Những mạch máu có thể trông giống như dấu chấm đen ở trung tâm của mụn cóc.
Mụn cóc thường không đau nếu không có bất kỳ áp lực nào đặt vào nó. Một mụn cóc mọc ở một nơi mà bạn đặt áp lực, chẳng hạn như trên một ngón tay hoặc trên dưới cùng của bàn chân, có thể đau đớn.
 
Dù Quý Bệnh Nhân Có Lựa Chọn Bất Kỳ Giải Pháp Nào Để Điều Trị Thì Đều Phải Hiểu Trị Mụn Cóc Đã Khó – Trị Virut HPV Càng Khó Hơn. Vì Vậy Bạn Phải Tiến Hành Các Phương Pháp Điều Trị Dưới Sự Chỉ Định Và Thực Hiện Bởi Các Bác Sĩ Kinh Nghiệm Lâu Năm Chuyên Ngành Da Liễu Để Đảm Bảo Tính An Toàn Và Hiệu Quả.
 
Điều Trị Tại Nhà
**Sử dụng các loại thuốc đặc trị mụn cóc như axit salicylic. Có loại thuốc dùng để sức vào vị trí bị mụn cóc hoặc có loại thuốc dùng để tiêm trực tiếp vào mụn cóc.
**Nhưng bạn nên sử dụng theo sự chỉ định của Bác Sĩ để đảm bảo về mức độ an toàn của thuốc. Một số bệnh nhân đã phải hứng chịu biếng chứng vì việc tự ý sử dụng thuốc điều trị tại nhà.
 
Phương Pháp Áp Lạnh
**Phương pháp áp lạnh là tiến hành đóng băng mụn cóc bằng một chất rất lạnh thường là chất nitơ lỏng.
**Bác sĩ có thể cắt mụn cóc bằng một con dao nhỏ trước khi áp dụng nitơ lỏng.
**Phương pháp áp lạnh thường gây đau đớn. 
**Nitơ có thể được phun trực tiếp lên Mụn Cóc.
**Giải pháp này thường đòi hỏi điều trị từ 1 đến 4 lần với khoảng cách từ 1 đến 3 tuần giữa mỗi lần điều trị
**Phương pháp nay có khả năng gây nguy hiểm và để lại sẹo vĩnh viễn. Vì vậy bạn cần tìm tới Bác Sĩ Chuyên Ngành Da để tư vấn trước khi quyết định lựa chọn.
 
Đây là giải pháp sử dụng một chùm tia mãnh liệt của ánh sáng laser mô để tiến hành phá hủy các mô của mụn cọc.
Với công nghệ Laser kết hợp giữa 2 công nghệ tiên tiến bậc nhất Công nghệ Laser CO2 và Sp Dynamis Laser đảm bảo triệt tiêu tận gốc đúng vào mụn cóc.
Laser CO2 được tiến hành để loại bỏ mụn cóc tại bề mặt da, với độ chính xác đến từng tế bào da đảm bảo tia sáng chỉ triệt tiêu các mô da mụn cóc mà không gây tổn thương bất kỳ mô da nào xung quanh.
Sau khi mụn cóc được triệt tiêu trên bề mặt da Bác Sĩ Chuyên Khoa Da sẽ tiến hành Laser Sp Dynamis để triệt tiêu mạch máu đang nuôi dưỡng mụn cóc. Nếu không tiến hành bước này thì mụn có có khả rất cao quay lại vì còn gốc bên dưới da
Khi bị Mụn Cóc bạn có thể lựa chọn bất kỳ giải pháp nào để điều trị. Nhưng với những trường hợp bị mụn cóc sau, bạn nên lựa chọn giải pháp Laser để đảm bảo an toàn:
Trường hợp 1: Bạn đã điều trị mụn cóc bởi giải pháp khác và thất bại
Trường hợp 2: Bạn bị mụn cóc trên diện tích rộng của làn da
Trường hợp 3: Muốn điều trị mụn cóc trong quá trình mang thai dưới sự chỉ định và theo dõi nghiêm ngặt của Bác Sĩ
Điểm đặc biệt: Đây là phương pháp điều trị tốt nhất cho các mụn cóc khó trị mà các giải pháp khác không thể trị lành. Phương pháp này đạt được thành công cao khi bị mụn cóc trên diện tịch rộng của bề mặt da.
 
Giải Pháp Phẫu Thuật Điện
Phẫu thuật điện là một thủ tục có liên quan đến đốt da có chứa mụn cóc.
Phương pháp này được thực hiện với một nguồn điện thông qua đỉnh của một cây kim, sấy và đốt cháy các mô mụn cóc. 
Vùng da quanh mụn cóc trước tiên phải được gây tê vì sẽ gây nên đau đớn cục bộ.
Phẫu thuật điện có thể được áp dụng cho một mụn cóc đơn lẻ hoặc một vài mụn cóc nhưng không phải cho 1 khu vực bị mụn cóc nhiều. 
Giải pháp này thường để lại một vết sẹo, và mụn cóc có thể trở lại sau khi điều trị vì phương pháp này không triệt tiêu được mạch máu nuôi dưỡng mụn cóc bên dưới da.
 
Tiến hành Nạo Mụn Cóc
Nạo Mụn Cóc là phẫu thuật cắt bỏ (cạo hoặc cắt) của mô mụn cóc bằng một con dao hoặc một dụng cụ sắc bén, công cụ hình muỗng nhỏ,.v.v..
Thủ tục này có thể gây đau và có thể gây ra sẹo. 
Nạo thường đòi hỏi gây tê cục bộ. Nạo là một giải pháp điều trị nhanh chóng để loại bỏ mụn cóc, nhưng khả năng tái phát mụn cóc là rất nhanh
Phẫu thuật điện và nạo đôi khi được sử dụng cùng nhau để điều trị mụn cóc lớn và tăng cơ hội loại bỏ mụn cóc thành công.
 


Các tin khác

Phòng khám Da liễu Bác sĩ Trần Thịnh

980 Trần Hưng Đạo - Phường 7 - Quận 5 - TP.HCM
ĐT: 0909 54 33 85 - 090 845 33 85
Email: tranthinhpac@yahoo.com

Liên Kết Website

Thống kê truy cập

 • Số Người Online :6
 • Thống kê ngày : 43
 • Tổng truy cập : 127990
Copy © 2015 Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Bác Sĩ Trần Thịnh. All rights reserved