• slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image

Đặt Lịch Hẹn Khám

Chia sẻ kinh nghiệm

Tiểu không tự chủ( Són tiểu) – bệnh khó nói của nhiều người

Ngày Đăng : 04/05/2017 - 4:06 AM

Với tâm nguyện chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm của bản thân vào giai đoạn cuối của cuộc đời để làm nên điều có ý nghĩa. Bác sĩ Trần Thịnh quyết định Giảm 12% trên tổng chi phí điều trị (không áp dụng cộng dồn chương trình khuyến mãi) cho Tất Cả Quý Bệnh Nhân nào SHARE bài chia sẻ này của Bác Sĩ Trần Thịnh. Để kiến thức của mình được nhiều người biết tới, để giúp đỡ cho nhiều người có lựa chọn đúng về việc điều trị Són Tiểu mà không phải hối hận. Kính mong quý vị thấu hiểu.

Tiểu không kiểm soát - sự mất kiểm soát bàng quang - là một vấn đề phổ biến và thường tạo sự lúng túng cho bệnh nhân. Mức độ nghiêm trọng dao động từ cấp độ thỉnh thoảng bị rò rỉ nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi trong cơ thể có một sự thôi thúc muốn đi tiểu đột ngột và bạn không kịp đi đến nhà vệ sinh.
 
 
Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, một phần tư đến một phần ba người đàn ông và phụ nữ ở Mỹ đều mắc bệnh tiểu không tự chủ.
Tiểu không tự chủ là phổ biến hơn ở phụ nữ so với nam giới. Ước tính khoảng 30 phần trăm phụ nữ trong độ tuổi 30-60 bị mắc bệnh són tiểu.

Nếu tiểu không tự chủ ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn, đừng ngần ngại bạn phải đi khám bác sĩ ngay lập tức để điều trị khỏi nhanh chóng. 

Liên hệ Bác Sĩ Trần Thịnh Nếu Bạn Cần Tư Vấn Hoặc Điều Trị (Thông tin bệnh nhân được cam kết giữ bí mật tuyệt đối).

Các loại tiểu không tự chủ
Căng thẳng: Nước tiểu bị rò rỉ liên quan đến việc tăng áp lực tại ổ bụng do cười, hắt hơi, ho, leo cầu thang, hay những căng thẳng về thể chất khác trên khoang bụng.
Hỗn hợp: Một sự kết hợp của sự căng thẳng và chứng tiểu són, đánh dấu bằng sự rò rỉ nước tiểu không tự nguyện gắn liền với tâm lý đang căng thẳng và đang làm điều gì đó tốn công sức ví dụ: hắt hơi, ho,v.v..
Chức năng: Do cơ thể không có khả năng giữ nước tiểu do nguyên nhân khác hơn như rối loạn chức năng đường tiết niệu (ví dụ, mê sảng, rối loạn tâm thần, nhiễm trùng tiết niệu, chức năng di động bị suy giảm).
Các triệu chứng của tiểu không tự chủ
Những hành động sau đây có thể gây ra tiểu không kiểm soát đối với bệnh nhân: Ho đột ngột, Hắt xì, Cười, Tập thể dục,.v.v..
Muốn đi tiểu có thể là do:
                   Một sự thay đổi đột ngột ở vị trí
                   Những âm thanh của nước chảy (đối với một số người)
                   Sex (đặc biệt là trong lúc cực khoái)
 
Bàng quang không thể giữ nhiều nước tiểu nên gây ra một lượng nhỏ rò rỉ tiết niệu. Thông thường, bệnh nhân sẽ cần phải đi tiểu thường xuyên, và họ có thể gặp cảm giác ảo muốn đi vệ sinh hoặc hiện tượng nhỏ giọt liên tục của nước tiểu từ niệu đạo.
 
Sau đây là những yếu tố nguy cơ liên quan đến tiểu không tự chủ:
Béo phì đã tăng áp lực lên bàng quang và cơ bắp xung quanh, làm suy yếu các cơ bắp và làm cho nó có nhiều khả năng bị rò rỉ nước tiểu khi người đó hắt hơi hoặc ho.
Hút thuốc - thường xuyên hút thuốc có nhiều khả năng để phát triển một bệnh ho mãn tính, và có thể dẫn đến các giai đoạn tiểu không kiểm soát
Tuổi già - các cơ bắp trong bàng quang và niệu đạo suy yếu khi về già
Một số bệnh tật: những người bị bệnh tiểu đường , bệnh thận, tổn thương tủy sống, hay bệnh thần kinh (đặc biệt là sau một cơn đột quỵ )
Bệnh tuyến tiền liệt - bệnh nhân có tiền sử phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc xạ trị
 
Các Giải Pháp Điều Trị Hiện Nay
Thuốc cho bệnh tiểu không tự chủ
Thuốc kháng cholinergic: kiểm soát 1 phần việc bàng quang hoạt động quá mức , có thể giúp những bệnh nhân bị chứng tiểu són
Estrogen tại chỗ: có thể củng cố mô trong các lĩnh vực niệu đạo và âm đạo và làm giảm bớt một số triệu chứng của tiểu không tự chủ
Imipramine (Tofranil): một thuốc chống trầm cảm.
Mirabegron (Myrbetriq): Dùng để điều trị chứng tiểu són, thuốc này giúp thư giãn các cơ bắp bàng quang và có thể làm tăng lượng nước tiểu bàng quang của bạn có thể giữ. 
 
Các thiết bị y tế
Dụng cụ chèn niệu đạo: giống như băng vệ sinh, chèn vào niệu đạo trước một hoạt động cụ thể, chẳng hạn như quần vợt, bóng rổ, .v.v.. và lấy dụng cụ ra khi bệnh nhân muốn đi tiểu.
Liệu pháp can thiệp
Tiêm chất kích thích: Một loại vật liệu tổng hợp được tiêm vào các mô xung quanh niệu đạo giúp giữ niệu đạo đóng cửa và giảm rò rỉ nước tiểu. Thủ tục này nói chung là ít hiệu quả hơn so với phương pháp điều trị xâm lấn hơn như phẫu thuật và thường cần phải được lặp đi lặp lại thường xuyên.
Botulinum toxin loại A (Botox): Tiêm Botox vào cơ bàng quang có thể điều trị 1 phần nào những người có bàng quang hoạt động quá mức. 
Kích thích thần kinh: Một thiết bị giống như một máy tạo nhịp tim được cấy dưới da của bạn để cung cấp xung điện không đau để các dây thần kinh tham gia vào kiểm soát bàng quang. Thiết bị này có thể được cấy dưới da ở mông của bạn và kết nối trực tiếp đến các dây thần kinh xương hoặc có thể cung cấp các xung đến các dây thần kinh xương thông qua một dây thần kinh ở mắt cá chân.
Phẫu thuật
Treo cổ bàng quang: Thủ tục này được thiết kế để cung cấp hỗ trợ cho niệu đạo và cổ bàng quang của bệnh nhân - khu vực của cơ bắp dày nơi bàng quang kết nối với niệu đạo. Nó bao gồm một vết rạch ở bụng, vì vậy nó được thực hiện trong quá trình gây mê toàn thân.
Thắt niệu đạo nhân tạo: Ở nam giới, một chiếc nhẫn nhỏ, chứa đầy chất lỏng được cấy quanh cổ bàng quang để giữ tiết niệu đóng cho đến khi bạn đã sẵn sàng để đi tiểu. Đi tiểu, bạn nhấn một van được cấy dưới da của bạn khiến chiếc nhẫn mở và cho phép nước tiểu từ bàng quang của bạn để chảy. 
Nếu phương pháp điều trị y tế không thể loại bỏ hoàn toàn không kiểm soát của bạn, bạn có thể thử các sản phẩm giúp giảm bớt sự khó chịu và bất tiện của rò rỉ nước tiểu:
Pads và quần áo bảo hộ: Hầu hết các sản phẩm này là không cồng kềnh hơn đồ lót bình thường và có thể dễ dàng đeo dưới quần áo hàng ngày. 
Catheter: Chèn một ống mềm (catheter) vào niệu đạo của bạn nhiều lần trong ngày để lấy nước từ bàng quang của bạn. Bạn sẽ được hướng dẫn về cách làm sạch các ống thông để tái sử dụng an toàn.
 
Nếu phương pháp điều trị khác không đạt được hiệu quả và mang đến cho bạn một cảm giác không tự nhiên thì điều trị bằng Laser là giải pháp tốt nhất cho bạn.
 
Điều trị Laser (IncontiLase)
Bằng cách sử dụng các hệ thống laser SP Dynamis , đó là thành tựu mới nhất của công nghệ laser y tế thế giới được các nhà sản xuất đánh giá cao tại Mỹ
Đây là những phương pháp mang tính cách mạng với nhiều lợi ích. Thủ tục đều là không xâm lấn, với kết quả nhanh chóng (chỉ có tổng cộng 2-3 thủ tục cần thiết để hoàn thành việc xử lý), với quy trình đơn giản và phục hồi nhanh chóng - bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt hàng ngày của họ ngay sau khi điều trị.
Trong quá trình điều trị bằng tia laser Er: YAG thao tác được thực hiện tăng cường sự co lại và thắt chặt các mô niêm mạc âm đạo và collagen để hỗ trợ cho bàng quang tiết niệu hoạt động 1 cách tốt nhất.
Nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng đây là một thủ tục hiệu quả, dễ thực hiện, an toàn và thoải mái.
Làm thế nào để IncontiLase làm việc?
****Tia Er 2940 nm: YAG laser không xâm lấn với công nghệ "Smooth-mode" độc quyền có khả năng tác động đến tận sâu các mô âm đạo, kích thích tái tạo collagen và quá trình tổng hợp các sợi collagen mới trong khu vực tiền sảnh và lỗ niệu đạo, cũng như trong khu vực dọc theo bức tường âm đạo.
****Kết quả cuối cùng sẽ giúp thu hẹp lại, thắt chặt các mô niêm mạc âm đạo và collagen giàu fascia endopelvic và sau đó tạo nên một sự hỗ trợ lớn cho bàng quang giúp bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh són tiểu.
Ưu điểm đặc biệt của điều trị bằng laser IncontiLase:
Thủ tục được thực hiện mà không có một vết rạch hay vết tổn thương nào hết và hầu như không đau - không có cắt bỏ, cắt, chảy máu, hoặc chỉ khâu;
Quá trình phục hồi là cực kỳ nhanh chóng - không cần sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau;
Kết quả nhanh chóng – chỉ cần sau 2 lần điều trị sẽ cải thiện được tình hình bệnh són tiểu.
Bệnh nhân không cần phải chuẩn bị điều gì trước và sau điều trị.
Bệnh nhân ngay lập tức có thể trở lại hoạt động hàng ngày bình thường của họ.
Kết quả ghiên cứu lâm sàn:
94% bệnh nhân báo cáo cải thiện bệnh tình sau 120 ngày điều trị;
68% trong tất cả các bệnh nhân tuyên bố thoát khỏi hoàn toàn tiểu không tự chủ sau 120 ngày điều trị;
Không có bất kỳ biến chứng nào được khi nhận trong bất kỳ của các nghiên cứu y tế điều trị bằng laser IncontiLase


Các tin khác

Phòng khám Da liễu Bác sĩ Trần Thịnh

980 Trần Hưng Đạo - Phường 7 - Quận 5 - TP.HCM
ĐT: 0909 54 33 85 - 090 845 33 85
Email: tranthinhpac@yahoo.com

Liên Kết Website

Thống kê truy cập

 • Số Người Online :6
 • Thống kê ngày : 43
 • Tổng truy cập : 127989
Copy © 2015 Phòng Khám Chuyên Khoa Da Liễu Bác Sĩ Trần Thịnh. All rights reserved